Mạng phân phối và Thách thức về bảo mật

Những ngày của bàn đã kết thúc. Với cả doanh nghiệp và các công ty khởi nghiệp tập trung vào sự nhanh nhẹn và tính di động, chúng tôi thấy mình ngày càng trở nên năng động hơn khi hành động được thực hiện.

Đối với các công ty khởi nghiệp, điều này có thể có nghĩa là hối hả và du lịch vòng quanh thế giới để tìm kiếm cơ hội. Đối với các doanh nghiệp, điều này có thể có nghĩa là trao quyền cho nhân viên trở nên hiệu quả ở mọi nơi.

Bảo mật dữ liệu

Hãy xem xét cách Elon Musk, người sáng lập và CEO của Tesla và SpaceX (và doanh nhân nối tiếp đếm PayPal như một câu chuyện thành công), không thực sự có một nơi cố định cho bàn làm việc của mình. Được coi là lập dị bởi các phương tiện truyền thông, Musk đã nói rằng ông thường sẽ có túi ngủ xếp trong phòng hội nghị, và rằng ông dành phần lớn thời gian của mình trên sàn nhà máy. “Tôi di chuyển bàn của tôi xung quanh đến bất cứ nơi nào là nơi quan trọng nhất là trong công ty tại thời điểm đó,” trích dẫn BGR.

Không phải ai cũng là một Elon Musk, mặc dù chắc chắn ai cũng có thể liên quan đến những lợi ích tiềm năng mà tính di động có thể mang lại cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, đó không chỉ là nhân viên bán hàng chuyên về ngôn ngữ được hưởng lợi từ bất cứ nơi nào truy cập vào dữ liệu và ứng dụng của họ. Theo thống kê gần đây, ít nhất 91% nhân viên của công ty đang sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động có liên quan đến công việc của họ. Gần một nửa số doanh nghiệp lớn cung cấp ứng dụng cho ít nhất một nửa nhân viên của họ.

BYOD đã vượt qua dòng chính

tấn công từ chối dịch vụ
Sau khi chuyển giao thế kỷ, khái niệm BYOD – hoặc mang thiết bị của riêng bạn – bắt đầu trở thành một đề xuất hấp dẫn cho các tổ chức do năng suất và lợi thế về chi phí của họ. Hôm nay, ánh sáng của BYOD đã phai nhạt một chút, không nhờ vào vấn đề an ninh và tính tương thích mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

Theo thông tin chi tiết gần đây, 39% doanh nghiệp có chính sách BYOD đã gặp phải phần mềm độc hại và 35% bổ sung không chắc chắn hoặc chưa khảo sát thiết bị của nhân viên cho các ứng dụng độc hại.

Đối với những người đã gặp phải vi phạm an ninh, 72% nói rằng những dữ liệu liên quan đến rò rỉ và mất mát. 55% cho rằng người dùng của họ đã tải xuống các ứng dụng hoặc nội dung không an toàn.

An ninh chủ yếu là một cơn ác mộng đối với các doanh nghiệp sử dụng BYOD hoặc chính sách di động vì những khó khăn trong việc duy trì an ninh cho một mạng lưới phân phối. Trước những ngày của đám mây, một công ty có thể giữ cơ sở hạ tầng máy chủ của nó bên trong một căn phòng an toàn dưới khóa và khóa và giữ cho tất cả lưu lượng truy cập được lọc và giám sát qua tường lửa. Khi các trung tâm dữ liệu và cơ sở hạ tầng tại chỗ ở thời trang, các doanh nghiệp có thể sử dụng MPLS hoặc Multiprotocol Label Switching để định tuyến lưu lượng trên mạng của họ với ít hoặc không có sự thỏa hiệp về tốc độ và hiệu suất.

Tuy nhiên, với sự gia tăng của các dịch vụ đám mây – và thậm chí cả các công nghệ blockchain được phân quyền ngày nay, câu hỏi về bảo mật càng trở nên căng thẳng hơn, đặc biệt là cho các tổ chức có dữ liệu trên đám mây, với nhiều điểm cuối như laptop, smartphone và các thiết bị khác , truy cập dữ liệu này từ nhiều điểm. (Bạn muốn tìm hiểu thêm về blockchain là gì? Hãy xem Giới thiệu về Công nghệ Blockchain.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *