Kiểm tra bảo mật mạng với danh sách của doanh nghiệp

Tại sao bạn cần danh sách kiểm tra bảo mật mạng? Doanh nghiệp của bạn phải đối mặt với các mối đe dọa trên nhiều mặt trận và nhiều người dùng, thiết bị và ứng dụng bạn thêm vào, mạng của bạn càng dễ bị tấn công.

Cho dù doanh nghiệp của bạn nhỏ hay lớn, hãy xem xét các yêu cầu bảo mật mạng của bạn. Sau đó, hãy làm theo danh sách kiểm tra bảo mật mạng năm bước của chúng tôi để tạo một giải pháp bảo mật toàn diện nhằm ngăn chặn các vi phạm và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Bắt đầu với năm bước sau để kiểm tra bảo mật mạng

1. Ngừng các mối đe dọa ở rìa.

Để ngăn chặn các mối đe dọa xâm nhập vào, doanh nghiệp của bạn phải triển khai một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở rìa mạng. Tường lửa truyền thống không còn đủ.

Hacker nguy hại đến an ninh mạng

Tuy nhiên, tường lửa thế hệ tiếp theo (NGFWs) tích hợp Advanced Malware Protection (AMP), Hệ thống ngăn chặn xâm nhập thế hệ tiếp theo (NGIPS), Kiểm soát khả năng hiển thị ứng dụng (AVC) và lọc URL. Với những khả năng này, NGFW bảo vệ các tổ chức khỏi các mối đe dọa hiện đại.

Các mối đe dọa nâng cao

Chắc chắn, phần mềm độc hại và các mối đe dọa nâng cao có thể tránh được việc phát hiện ban đầu. Bằng cách triển khai AMP, bạn nhận được sự bảo vệ phần mềm độc hại cho mạng và biết chính xác các mối đe dọa đang ở bất kỳ thời điểm nào. Việc thêm NGIPS vào tường lửa có thể ngăn chặn các mối đe dọa mạng tinh vi và các nỗ lực khai thác. Tường lửa thế hệ tiếp theo với AMP và NGIPS cung cấp kiểm tra bảo mật mạng đa lớp hiệu quả nhất để xem và dừng các mối đe dọa nâng cao.

• Bảo vệ phần mềm độc hại nâng cao cải thiện khả năng phát hiện, cung cấp sự bảo vệ trước, trong và sau một cuộc tấn công. Trước khi bị tấn công, AMP sử dụng cơ sở dữ liệu mở rộng của kiến thức đe dọa toàn cầu để tăng cường phòng thủ và ngăn chặn các mối đe dọa ngay trước khi họ vào. Trong một cuộc tấn công, AMP có thể tự động chặn các mối đe dọa nguy hiểm. Cuối cùng, AMP giám sát tất cả các tệp nội bộ của bạn, phát hiện và xóa các tệp độc hại có thể đã vi phạm. Ngoài ra, AMP cho phép mạng của bạn xem cách phát hiện tệp bị xóa, do đó mạng có thể được chuẩn bị trong tương lai.


• Hệ thống phòng chống xâm nhập thế hệ tiếp theo cung cấp khả năng hiển thị mạng rộng, vượt trội, ứng dụng toàn diện và nhận thức của người dùng và bảo vệ mối đe dọa cao cấp chống lại xâm nhập và khai thác mạng. Bằng cách cung cấp nhận thức theo ngữ cảnh cho các mối đe dọa, NGIPS có thể kết nối thông tin về môi trường mạng của bạn với các mối đe dọa cụ thể, vì vậy bạn biết những mối đe dọa nào quan trọng với bạn. Ngoài ra, một NGIPS sẽ chống phần mềm độc hại bằng cách xác định các tệp và loại tệp khi chúng đi qua mạng của bạn.

2. Bảo vệ người dùng nơi họ làm việc.

Ngày nay, hơn 50% nhân viên di động. Khi các công ty làm việc theo cách thay đổi, CNTT cũng phải thay đổi. Danh sách kiểm tra bảo mật mạng phải tính đến tất cả các vị trí và sử dụng khác nhau mà nhân viên yêu cầu trong mạng doanh nghiệp.
Chi nhánh
Khi doanh nghiệp của bạn thêm chi nhánh, bạn phải thay đổi chiến lược bảo mật CNTT của mình. Các công nghệ như WAN được xác định bằng phần mềm và các cổng Internet an toàn có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp đa truy cập.
• WAN được định nghĩa bằng phần mềm (SD-WAN) là một cách tiếp cận mới để kết nối mạng làm giảm chi phí hoạt động và cải thiện việc sử dụng tài nguyên cho việc triển khai nhiều trang. Với SD-WAN, quản trị viên mạng có thể quản lý băng thông hiệu quả hơn và cung cấp hiệu năng cấp cao mà không phải hy sinh bảo mật hoặc bảo mật dữ liệu. SD-WAN cho phép các trang web từ xa nhỏ hơn kết nối qua các liên kết Internet chi phí thấp được kiểm tra bảo mật mạng bằng VPN.
• Cổng Internet bảo mật (SIG) cung cấp bảo mật đám mây mạnh mẽ, bao quát. Bởi vì 70% các cuộc tấn công khác biệt với tổ chức, các doanh nghiệp cần một chiến lược bảo mật đám mây xác định các cuộc tấn công trước đây được sử dụng trên các tổ chức khác trước khi chúng được khởi chạy trên tổ chức của họ. Một chiến lược bảo mật đám mây có thể cung cấp bảo mật ở các lớp DNS và IP, vì vậy bạn có thể bảo vệ chống lại lừa đảo, phần mềm độc hại và phần mềm tải xuống trước đó một bước. Khi bảo mật được tích hợp với đám mây, một cuộc tấn công vào một địa điểm có thể được xác định và ngăn chặn ngay lập tức tại mọi chi nhánh khác.

Kiểm tra bảo mật mạng điện thoại di động

Đối với bảo mật di động, các công nghệ như cổng Internet bảo mật và mạng riêng ảo là rất quan trọng.
• Mạng riêng ảo (VPN) cung cấp cho người lao động một kết nối được mã hóa qua Internet với mạng công ty của họ. Kết nối được mã hóa giúp đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được truyền an toàn. Nó ngăn chặn những người không được phép nghe lén về lưu lượng truy cập và cho phép người dùng làm việc từ xa.

Các ứng dụng


Khi hạch toán chi nhánh và kết nối di động, bạn hoàn toàn chiếm vị trí thực tế cho nhân viên của mình. Làm thế nào nhân viên của bạn làm việc là rất quan trọng, quá. Hai thành phần quan trọng của kiểm tra bảo mật mạng bao gồm bảo mật email và bảo mật ứng dụng đám mây.
• Bảo mật email. Email là cả hai công cụ giao tiếp kinh doanh quan trọng nhất và vector tấn công hàng đầu cho các vi phạm an ninh. Theo Báo cáo an ninh không dây giữa năm 2017 của Cisco, những kẻ tấn công chuyển sang email là cách chính để lây lan phần mềm độc hại và phần mềm độc hại khác. Bảo mật email thích hợp bao gồm các khả năng bảo vệ đe dọa tiên tiến phát hiện, ngăn chặn và khắc phục các mối đe dọa nhanh hơn; ngăn ngừa mất dữ liệu; và bảo mật thông tin quan trọng khi chuyển tiếp bằng mã hóa đầu cuối.
• Kiểm tra bảo mật mạng ứng dụng đám mây. Với sự gia tăng trong các ứng dụng đám mây, mạng của bạn cần một nhà môi giới bảo mật truy cập đám mây (CASB). CASB là một công cụ có chức năng như một cổng nối giữa cơ sở hạ tầng tại chỗ và các ứng dụng đám mây (như Salesforce và Dropbox). CASB xác định các ứng dụng dựa trên đám mây độc hại và bảo vệ chống lại các vi phạm bằng công cụ ngăn chặn mất dữ liệu trên đám mây (DLP).

Truy cập


Sau khi bạn thiết lập một cơ sở hạ tầng để ngăn chặn các mối đe dọa ở cạnh và bảo vệ người dùng của bạn nơi họ làm việc, doanh nghiệp của bạn phải tạo một hệ thống để kiểm soát những người có trên mạng của bạn. Để kiểm tra bảo mật mạng, bạn cần có khả năng hiển thị tốt, vì vậy bạn có thể đặt hướng dẫn hệ thống và sử dụng phân tích mạng.

Hiển thị

Lưu lượng truy cập đang dịch chuyển ra khỏi trung tâm của mạng, nhờ sự phát triển của các ứng dụng đám mây, thiết bị di động và các nhánh mới. Bạn không thể kiểm soát ai truy cập mạng của bạn nếu bạn không thể nhìn thấy chúng. Một giải pháp bảo mật phải cung cấp cho bạn thời gian thực giám sát lưu lượng mạng và khả năng ngay lập tức giải quyết các mối đe dọa tiềm ẩn. Đồng thời, giải pháp của bạn cần cung cấp tất cả thông tin này trong giao diện thân thiện với người dùng.

3. Đặt nguyên tắc hệ thống.

Đặt hướng dẫn hệ thống có thể tạo ra các ranh giới tự động nghiêm ngặt để kiểm soát những người truy cập mạng của bạn.
• Truy cập phần mềm được xác định (SD-Access) là một cách tuyệt vời để kiểm soát truy cập. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hơn 60 tỷ đô la đang được chi cho các hoạt động CNTT trong nhà và bên ngoài. SD-Access hỗ trợ tự động dựa trên chính sách từ cạnh tới đám mây. Bằng cách tự động hóa, SD-Access tạo điều kiện cho việc triển khai mạng và sắp xếp hợp lý các hoạt động mạng. Do đó, quản trị viên có thể nhanh chóng bật hoặc tắt quyền truy cập mạng cho bất kỳ người dùng hoặc thiết bị nào, vào bất kỳ ứng dụng nào mà không ảnh hưởng đến kiểm tra bảo mật mạng.
• Analytics lưu lượng truy cập được mã hóa. Phân tích nâng cao cung cấp cho bạn và phản hồi mạng của bạn về các hệ thống hiện tại. Analytics có thể cải thiện chức năng của các công nghệ như NGIPS và AMP cho Mạng. Ngoài ra, phân tích rất quan trọng trong việc xử lý mã hóa. Công nghệ mã hóa mang lại sự riêng tư và kiểm tra bảo mật mạng cao hơn cho các doanh nghiệp sử dụng Internet để giao tiếp và giao dịch kinh doanh trực tuyến. Ứng dụng di động, đám mây và web dựa trên cơ chế mã hóa được triển khai tốt. Tuy nhiên, các diễn viên đe dọa đã tận dụng những lợi ích tương tự của mã hóa để tránh bị phát hiện. Giải mã tất cả lưu lượng mạng để kiểm tra là tốn kém. Bằng cách sử dụng Analytics được mã hóa, mạng của bạn có thể chống phần mềm độc hại bằng cách nhanh chóng quét các mục để biết chi tiết cụ thể đã bị gắn cờ là thuộc tính của phần mềm độc hại.

4. Đơn giản hóa phân đoạn mạng.

Không có vấn đề gì bạn làm, vi phạm không bao giờ 100% có thể ngăn ngừa được. Khi xảy ra vi phạm, mối đe dọa có thể di chuyển theo chiều ngang nếu bạn không phân đoạn mạng của mình. Phân đoạn chia mạng của bạn, vì vậy mối đe dọa có thể dễ dàng bị cô lập. Nhưng phân đoạn không được quá phức tạp: phân đoạn mạng phải đủ nhưng đơn giản.
• Đặt và thực thi các chính sách bảo mật. Phân đoạn thực sự là về thực thi chính sách nhất quán và kiểm soát truy cập trên các ranh giới khác nhau. Bằng cách tạo một kế hoạch kiểm tra bảo mật mạng được thiết lập với đầy đủ các chính sách cụ thể, bộ phận CNTT của bạn có thể tự động hóa các quy trình xả băng thông.
• Xác định nguyên tắc truy cập mạng và ứng dụng. Bộ phận CNTT của bạn phải đưa các nguyên tắc về ứng dụng và truy cập mạng vào vị trí. Ngoài SD-Access, các phòng ban có thể sử dụng danh sách trắng ứng dụng, giới hạn các ứng dụng có thể truy cập cho một thiết bị cụ thể.
• Microsegment trung tâm dữ liệu. Sau khi tự động hóa các chính sách và nguyên tắc truy cập, bộ phận CNTT của bạn phải đơn giản hóa việc phân tích vi mô trong trung tâm dữ liệu. Microsegmentation tạo ra các vùng an toàn trong trung tâm dữ liệu để cô lập khối lượng công việc nhất định. Khi ranh giới được xác định, vi phạm một vùng không phải là một rủi ro vi phạm cho toàn bộ trung tâm dữ liệu.

tấn công trình duyệt

5. Tìm và kiểm tra bảo mật mạng các vấn đề nhanh chóng.

Cuối cùng, bộ phận CNTT của bạn phải có khả năng tìm và kiểm soát các vấn đề nhanh chóng. Vi phạm sẽ xảy ra. Các bước trong danh sách kiểm tra bảo mật mạng này sẽ giảm khả năng, nhưng không có biện pháp bảo vệ an ninh nào hoàn toàn không thể hiểu được. Bạn phải có một hệ thống và chiến lược để tìm và kiểm soát các vấn đề trên mạng. Trong khi nhiều doanh nghiệp triển khai sản phẩm từ 15-20 nhà cung cấp, nó có thể giúp giảm thời gian khám phá nếu các sản phẩm tích hợp liền mạch. Khả năng tương tác của các sản phẩm của bạn là một thành phần quan trọng cần cân nhắc khi mua các giải pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *