Điện toán đám mây chống lại các mối đe dọa mà các doanh nghiệp sử dụng

Thị trường điện toán đám mây đang tăng lên khi các doanh nghiệp chuyển khối lượng công việc sang đám mây để chống lại các vi phạm tiềm ẩn và các mối đe dọa hệ thống.

Điện toán đám mây (tiếng Anh: cloud computing), còn gọi là điện toán máy chủ ảo, là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. – Trích Wikipedia.

Các doanh nghiệp đang đầu tư vào điện toán đám mây khi họ quản lý lượng người dùng và dữ liệu ngày càng tăng, cả mục tiêu chín muồi cho các diễn viên xấu tìm cách lấy cắp dữ liệu hoặc giữ hệ thống để đòi tiền chuộc.

Điện toán đám mây công nghệ mới

Khi các công ty đầu tư nhiều hơn vào các dịch vụ điện toán đám mây và các công cụ để bảo vệ mạng và điểm cuối khỏi các đe doạ trực tuyến, công ty nghiên cứu MarketsandMarkets hy vọng thị trường điện toán đám mây đạt 12 tỷ đô la vào năm 2022.

Nhiều công ty đang lưu trữ mạng của họ điện toán đám mây bởi vì nó cung cấp bảo mật dữ liệu tốt hơn so với các trung tâm dữ liệu tại chỗ, theo báo cáo năm 2018 của Cisco về an ninh mạng . Tuy nhiên, kẻ tấn công đang khai thác lỗ hổng trong các doanh nghiệp không thích ứng với việc mở rộng môi trường điện toán đám mây đủ nhanh. Báo cáo của Cisco đề nghị các doanh nghiệp sao lưu dữ liệu thường xuyên và kiểm tra các quy trình phục hồi của họ, cho biết quy trình “[những] này rất quan trọng trong một thế giới của các sâu ransomwaredựa trên mạng và các vũ khí phá hoại mạng”.

Trong khi các doanh nghiệp cảm thấy an toàn hơn với những đám mây riêng, họ lo ngại về bảo mật mạng và dữ liệu và ứng dụng và sự thiếu khả năng hiển thị trong điện toán đám mây công cộng, Dimensional Research cho biết trong một báo cáo. Việc không thể xem tất cả các cách vào dữ liệu đám mây công khai của họ khiến cho các nhà quản lý mạng khó khắc phục sự cố ngừng mạng và phản hồi nhanh chóng các cảnh báo bảo mật tiềm năng.

CÔng nghệ điện toán đám mây

Khả năng phát hiện và phản hồi các cảnh báo, bao gồm nhiều hơn an ninh mạng, điện toán đám mây, đang thay đổi cách các doanh nghiệp sử dụng ngân sách bảo mật của họ, theo Gartner. Các tổ chức sẽ mua nhiều công cụ bảo mật dữ liệu – chẳng hạn như công cụ ngăn chặn mất dữ liệu, mã hóa, kiểm tra và bảo vệ – để chống lại sự đe dọa của các vi phạm dữ liệu.

Hơn một nửa số doanh nghiệp cho biết họ đã trải qua một sự vi phạm dữ liệu từ một đến năm lần trong năm 2017, theo Forrester Research. Các tổ chức phải tăng cường quản lý an ninh của họ và đáp ứng để phát triển cảnh quan mối đe dọa bằng cách hiểu và ưu tiên các rủi ro.

Với công nghệ điện toán đám mây phát triển như hiện nay thì việc bảo vệ hệ thống thông tin quản lý. Chúng tôi đã giới thiệu tổng quan vấn đề đang được giới công nghệ quan tâm rất nhiều. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *