Bảo mật mạng được xác định bằng phần mềm đã phát triển như thế nào

Bảo mật mạng được xác định bằng phần mềm có nghĩa là nhiều hơn là chỉ vi mô. Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng SDN để gán các khu an ninh, cải thiện giám sát và trợ giúp với tự động hóa.

Bảo mật mạng được xác định bằng phần mềm, cụ thể là vi mô, tiếp tục là các tổ chức lý do số 1 triển khai SDN trong các trung tâm dữ liệu của họ.

Hacker nguy hại đến an ninh mạng
Khi thực sự đưa SDN vào sản xuất vì mục đích bảo mật, tuy nhiên, các nhóm CNTT có thể phải đối mặt với những thách thức lớn. Một lý do cho điều này là bởi vì các nền tảng SDN thường giả định rằng CNTT biết những gì các Microsegments trong mạng của họ nên được, ngay cả khi họ thường không.

Trên thực tế, nhiều nhóm CNTT đã triển khai một nền tảng SDN như Cisco Application Centric Infrastructure hoặc VMware NSX để tái tạo chiến lược phân vùng bảo mật hiện có và phân đoạn chi tiết của họ. Các triển khai này mang lại lợi ích cho các tổ chức bằng cách đưa chúng vào sản xuất với một công cụ mới và không có các hoạt động phá vỡ rộng rãi. Mặt khác, các nhóm CNTT có thể không nhận ra được lợi ích đầy đủ của các công cụ trong tầm tay.

Xem thêm: Những cuộc tấn công mạng năm 2018 để biết được sự nguy hiểm đến từ các Hacker như thế nào đến doanh nghiệp bạn.

Các nhóm CNTT thường phải đối mặt với sự phát triển vượt bậc về mức độ hiểu biết về mạng của họ cần thiết cho việc vi phạm thành công. Các tổ chức may mắn, đủ để có phân tích mạng mạnh mẽ đã có một lợi thế, như các nền tảng phân tích như vậy làm cho việc thu nhận kiến thức này là không phát hành. Các nền tảng này có thể nhanh chóng vạch ra những hệ thống nào nói chuyện với ai, khi nào chúng làm như thế và cách thức (ví dụ, giao thức hoặc loại giao dịch nào được sử dụng).

Với một bản đồ như vậy, CNTT sau đó có thể dễ dàng đánh giá nơi để vẽ ranh giới chặt chẽ hơn xung quanh các nhóm hệ thống và mức độ hẹp để siết chặt phạm vi liên lạc. Các nhóm nhỏ hơn và phạm vi giao tiếp hạn chế hơn được chuyển thành bảo mật được cải thiện với bề mặt mối đe dọa giảm và nguy cơ bị xâm phạm. Thật vậy, việc đạt được loại thông tin chi tiết này có thể là động lực chính cho việc triển khai phân tích mạng.

Trong các tổ chức không có công cụ phân tích mạng mạnh mẽ, các nhóm CNTT nên chuẩn bị đầu tư thời gian quan trọng vào việc lập bản đồ mạng theo cách thủ công và duy trì bản đồ mạng chính xác. Một tùy chọn khác là đầu tư vào các nền tảng tự động hóa và phân tích giúp cập nhật kiến thức đó.


Cách bảo mật mạng được phần mềm xác định đã nâng cao

Các cách khác trong đó bảo mật mạng được xác định phần mềm có thể mang lại lợi ích cụ thể cho các tổ chức bao gồm giám sát được cải thiện, thiết lập các khu phi quân sự an ninh và tự động hóa cấu hình mạng.

Cải thiện giám sát. Doanh nghiệp có thể sử dụng mạng được xác định bằng phần mềm cùng với mạng sản xuất để cung cấp một mạng song song có thể quản lý việc giám sát và quản lý. Mạng song song này có thể kéo lưu lượng gói được sao chép từ mạng sản xuất bằng cách sử dụng chuyển đổi hộp màu trắng rẻ tiền và, có lẽ, ngay cả phần mềm nguồn mở.

Hiện nay, không ít các công ty và nhà cung cấp các giải pháp, thiết bị bảo mật mạng. Vì vậy, đôi khi điều đó làm cho bạn khó lựa chọn hơn. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sẽ gợi ý đến bạn một thương hiệu được công nhận toàn cầu để các bạn có thể đưa lên đầu danh sách lựa chọn là Fortinet Việt Nam.

Khu an ninh và bảo mật mạng

Một doanh nghiệp có thể tương tự sử dụng một mạng được xác định bằng phần mềm để định tuyến lưu lượng truy cập thông qua một loạt các thiết bị bảo mật cùng một lúc nó chảy từ một phần của mạng này sang mạng khác. Điều này có thể cải thiện thông lượng và giảm chi phí.

Tự động hóa . Bằng cách tích hợp cung cấp mạng và kiểm tra cấu hình vào các triển khai hệ thống – sử dụng các công cụ cơ sở hạ tầng như Ansible hoặc Salt – IT có thể giảm tỷ lệ sai cấu hình dẫn đến các vấn đề bảo mật và cải thiện tốc độ khắc phục bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Mục tiêu cuối cùng cho bảo mật mạng được phần mềm xác định

Tất nhiên, trạng thái cuối cùng cuối cùng của bảo mật mạng được xác định phần mềm trong sản xuất đầy đủ là những gì Nemertes Research gọi là phân đoạn sâu. Đây là khả năng kiểm soát, đến mức độ tốt như mong muốn, mà các thực thể có thể thấy và giao tiếp với cái nào – và cách chúng làm như thế – kết thúc để kết thúc trên mạng doanh nghiệp.

Các thỏa hiệp bảo mật có thể bị ràng buộc chặt chẽ khi mọi công tắc cạnh – vật lý hoặc ảo – và mọi thiết bị xử lý gói khác có thể thực thi các chính sách bảo mật trong một chu vi hoàn toàn do phần mềm xác định. Trong môi trường này, các cuộc tấn công đất và mở rộng có thể bị chậm lại hoặc có khả năng dừng lại trước khi chúng tới một hệ thống khác.

Doanh nghiệp tiêu biểu có một chặng đường dài để đi trước khi đạt được kiến trúc kết thúc này, nhưng các công cụ SDN đang tiếp tục trưởng thành về phạm vi, khả năng mở rộng và dễ sử dụng, đồng thời trở nên có giá cả phải chăng hơn với khả năng bảo mật mạng của doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *